Thông tin sản phẩm

 Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp được chế biến như thế nào?

 Thịt trâu gác bếp hay thịt trâu hun khói là đặc sản của dân tộc Thái ở Tây Bắc, Cách chế biến món thịt trâu khô này có gì đặc biệt mà khiến nó trở thành đặc sản nức lòng thực khách đến như vậy. Chúng ta cùng xem công thức chế biến dưới đây:

 - Nguyên liệu để làm thịt trâu gác bếp được lấy từ phần nạc của con trâu như: thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành thải dài. Thịt trâu tươi được tẩm các loại gia vị sẵn có của núi rừng Tây Bắc như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu “linh hồn của gia vị Tây Bắc”: hạt mắc khén. Thứ gia vị này tạo cho món trâu khô hương vị rất đặc biệt khó lẫn.

thịt trâu gác bếp

- Sau khi thịt ngấm gia vị, người Thái mắc dây thịt gác lên dàn bếp. Qua nhiều tuần gác bếp, từng dải thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên rồi khô lại. Gia vị cũng từ từ ngấm đẫm từng thớ thịt bên trong. Trên bề mặt thịt sót lại vài miếng ớt khô, hạt tiêu.

- Quá trình hun khói kéo dài vài tháng đến cả năm cho đến khi thịt trâu héo lại. Khi thành phẩm thì thịt trâu khô bên ngoài nâu đen nhưng phần thịt bên trong vẫn hồng hào, vị đậm đà.

- Thưởng thức thịt trâu gác bếp với cách đơn giản nhất là hấp cách thủy. Khi có hơi nước, thịt trâu mềm lại. Muốn ăn chỉ cần đập dập, xé nhỏ rồi chấm cùng tương ớt hoặc chẳm chéo (món gia vị của người Thái), sẽ càng tăng thêm hương vị hấp dẫn của món trâu gác.

Phân biệt thịt trâu gác bếp thật giả

Hiện nay vì lợi nhuận nên có rất nhiều cơ sở bán sản phẩm thịt trâu gác bếp không chuẩn hoặc pha tạp, để phân biệt được thịt trâu khô chất lượng khách hàng cần lưu ý các đặc điểm sau:

- Đặc điểm màu sắc:

    Nếu là thịt trâu gác bếp Tây Bắc hình thức bên ngoài của miếng thịt nhìn sẽ khô quắt lại, miếng thịt có màu nâu thẫm. Khi xé lớp bên ngoại giả thì thớ thịt bên trong sẽ có màu đỏ thiên nhiên. Để ý kỹ bạn có thể thấy hạt ớt, hạt mắc khén vẫn còn dính ở bên ngoài miếng thịt. Quan sát kỹ bạn hoàn toàn có thể biết định đâu là thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn, đâu là hàng nhái.

Thịt trâu gác bếp

- Mùi vị hương thơm của thịt: 

   Bạn có thể ngửi miếng thịt để nhận biết chất lượng và nguồn gốc của thịt trâu gác bếp. Nếu là thịt trâu gác bếp đúng chuẩn sẽ có mùi khó đặc trưng, bởi trong thời gian hun khói dài như vậy và khô được cũng nhờ khói nên miếng thịt sẽ vẫn còn mùi khói đặc trưng của núi rừng; đi kèm với đó là mùi nồng của bột ớt và mùi của mắc khén – nguyên liệu chẳng thể thiếu trong các món ăn của người Tây Bắc.

- Chiều dài của thớ thịt: 

  Thịt trâu gác bếp Tây Bắc thường được thái thành từng miếng với độ dài khoảng 1 gang tay để làm. Để tránh mua phải thịt trâu gác bếp được làm giả từ thịt lợn thì bạn có thể chú ý đến độ dài của miếng thịt. dù rằng, nhân tố này không xác thực 100%, nhưng chiều dài của miếng thịt cũng là nguyên tố để bạn phân biệt được miếng thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc.

Giá thịt trâu gác bếp

 Để làm ra 1 kg thịt trâu gác bếp khô thì mất 3kg thịt lạc trâu tươi, giá mỗi kg thịt trâu tươi khoảng 220 nghìn đến 250 nghìn, như vậy giá thành để sản xuất 1kg thịt trâu khô mất ít nhất 700 nghìn tiền nguyên liệu cho thịt trâu tươi. Giá dao động trên thị trường hiện nay đang bán từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng cho 1 kg. 

 Hiện tại ở Cửa hàng Món Ngon Đất Việt đang bán với giá là 850 nghìn 1 kg, cam kết hàng đúng chất lượng

Lưu ý: Khách hàng phải cảnh giác với giá từ 500-600 nghìn mà nhiều nơi đăng bán, bởi vì chắc chắn đó là sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng thịt trâu khô chuẩn.

thịt trâu gác bếp

Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp uy tín

 Thịt trâu gác bếp ngày càng được săn lùng phục vụ cho những bữa ăn quây quần bên gia đình bạn bè và làm quà biếu, tuy nhiên với những khách hàng lần đầu mua sản phẩm này thì thật khó để tìm mua được thịt trâu gác bếp chuẩn chất lượng. Cộng thêm với việc phải bỏ ra cả triệu đồng để mua 1kg cũng khiến khách hàng không khỏi băn khoăn vì vậy để tìm mua được thịt trâu hun khói xịn thì mọi người nên tìm cho mình một cơ sở bán hàng thật uy tín.

 Ở Món Ngon Đất Việt chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản, món ngon, quà biếu ấm thực  trên 10 năm nay đến với hàng nghìn khách hàng, với cam kết bán hàng đúng chất lượng, đổi trả hàng nếu sản phẩm không đảm bảo.

Hotline tư vấn: 0904100591 

Thông tin đặt hàng

1. Hotline: 0904 100 591 - 0868 6666 32

2. Giao hàng tới tận nhà trên toàn quốc dù bạn ở đâu

3. Khách hàng chỉ phải thanh toán khi đã kiểm tra hàng xong và xác nhận đồng ý nhận hàng cho nhân viên giao hàng

4. Phí vận chuyển:

- Tại Hà Nội: 50,000đ/1 đơn hàng

- Tại TP Hồ Chí Minh: 150,000đ/1 niêu

Thịt Trâu Gác Bếp

Giá: 850.000 ₫
Còn hàng

Thịt trâu gác bếp được chế biến từ bắp thịt của con trâu ướp cùng gia vị của núi rừng: thảo quả, ớt, gừng, mắc khén. Ướp xong, tảng thịt treo phía trên bếp lửa, khói bếp từng ngày dần xông khô nó. Cho nên tảng thịt để được cả năm trời, không cần bảo quản.

Hoặc gọi 0904 100 591
để mua hàng nhanh nhất